CIA công bố tài liệu về đĩa bay, siêu năng lực

nintchdbpict000051007406

Theo báo The Independent, số tài liệu vừa được công bố bao gồm những thông tin chưa từng tiết lộ về cuộc săn lùng vật thể bay không xác định (UFO) và dự án “Star Gate” nghiên cứu siêu năng lực của CIA. Đây là những chủ đề từ lâu được giới nghiên cứu học thuyết âm mưu săn lùng.

Trong một hồ sơ mô tả chi tiết về dự án “Star Gate”, CIA tuyển dụng những người tình nguyện để tham gia một chương trình huấn luyện khả năng thần giao cách cảm và siêu năng lực (chẳng hạn như nhìn xuyên tường).

Mục đích của họ là tạo ra các “siêu điệp viên” có khả năng thu thập thông tin mà không cần các công cụ thông thường, “vũ khí siêu năng lực” cũng được cho là không cách gì chống đỡ được…

CIA cũng lưu giữ lại bản ghi chép các cuộc thử nghiệm đối với nhà ngoại cảm nổi tiếng Uri Geller năm 1973. Họ đánh giá ông Geller có thể vẽ lại chính xác một phần, đôi khi là toàn bộ những bức tranh đặt ở căn phòng bên cạnh, từ đó rút ra kết luận về sự tồn tại của khả năng tri giác huyền bí.

Ngoài ra, những tài liệu khác bao gồm nhiều báo cáo về UFO, hàng trăm ngàn trang phân tích tình báo, nghiên cứu khoa học (chẳng hạn, có một chủ đề là công thức chế tạo mực vô hình: https://www.cia.gov/library/readingroom/collection/secret-writing)…

Các bản báo cáo tình báo dành cho nhiều đời Tổng thống Mỹ, từ chiến tranh lạnh, chiến tranh Việt Nam và mới hơn là khủng bố, cũng lần đầu tiên được công bố rộng rãi.

Về mặt kỹ thuật, nhiều thông tin trong đó đã được công bố cho công chúng kể từ giữa thập niên 1990 nhưng phần lớn công chúng rất khó tiếp cận. Những người quan chỉ có thể tiếp cận thông qua bốn chiếc máy tính đặt ở Viện lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ ở Maryland từ 9g đến 16g30 hằng ngày.

Đây là lần đầu tiên CIA đưa toàn bộ gần 13 triệu trang tài liệu lên mạng internet, nơi mọi người có thể tìm kiếm dễ dàng. Một số thông tin thuộc dạng gây tranh cãi nhất của CIA và chính phủ Mỹ cũng nằm trong đó.

Theo luật, CIA buộc phải giải mật bất cứ tài liệu nào trên 25 năm tuổi trừ khi tài liệu đó được miễn trừ (giải mật). Như vậy cứ mỗi năm họ phải giải mật thêm những tài liệu mới.

Nhấn vào đây để đọc toàn bộ bài viết

search

Follow Uri

Scan to Follow Uri on Twitter

Latest Articles

Read All Latest Articles
Amazing Lectures! uri lectures
Motivational Inspirational Speaker
Motivational, inspirational, empowering compelling 'infotainment' which leaves the audience amazed, mesmerized, motivated, enthusiastic, revitalised and with a much improved positive mental attitude, state of mind & self-belief.

“There is no spoon!”

The Matrix

“The world needs your amazing talents. I need them”

Michael Jackson

“Uri Geller gave an absolutely resonating talk on his life and career. He had every single magician in the room on the edge of their seats trying to digest as much information as they could. Uri emphasized that the path to frame is through uniqueness and charisma and that professional entertainers must be creative in their pursuits of success and never shy away from publicity.”

Tannens Magic Blog

“The man is a natural magician. He does everything with great care, meticulous misdirection and flawless instinct. The nails are real, the keys are really borrowed, the envelopes are actually sealed, there are no stooges, there are no secret radio devices and there are no props from the magic catalogues.”

James Randi (In an open letter to Abracadabra Magazine)

“Absolutely amazing”

Mick Jagger

“Truly incredible”

Sir Elton John

“Eternity is down the hall And you sit there bending spoons In your mind, in your mind”

Johnny Cash

“I Have watched Uri Geller… I have seen that so I am a believer. It was my house key and the only way I would be able to use it is get a hammer and beat it out back flat again.”

Clint Eastwood

“Better than watching Geller bending silver spoons, better than witnessing new born nebulae’s in bloom”

Incubus


Urigeller_facebookDo you have a question? Contact Uri!