Qua một loạt thử nghiệm, nhà ngoại cảm Uri Geller được CIA công nhận là có năng lực đặc biệt

Uri Geller đã khiến CIA bất ngờ và công nhận khả năng ngoại cảm của mình.
Uri Geller đã khiến CIA bất ngờ và công nhận khả năng ngoại cảm của mình.

Tài liệu mới được công bố của CIA công nhận như vậy, bạn có tin không?

Tài liệu mới được công khai gần đây cho thấy nhà ngoại cảm, “thầy phép” Uri Geller đã được CIA thử nghiệm khả năng tâm linh của mình trong một chương trình kiểm tra kéo dài một tuần liền.

Vào một ngày tháng Tám năm 1973, tại Viện Nghiên cứu Stanford, ông Geller đã được kiểm định nghiêm ngặt bằng những bài thử để xem ông thực sự có khả năng tâm linh ấy hay không. Những thử nghiệm này thuộc một dự án (đầy tai tiếng) mang tên Chương trình Stargate.

Thử nghiệm đầu tiên

CIA đã chọn một từ bất kì trong một cuốn từ điển lớn, một từ có thể dễ dàng diễn đạt được bằng hình ảnh. Với từ đầu tiên là “fuse” (có nghĩa là mạch ngắt bom, cầu chì …), nhân viên CIA đã vẽ ra một quả pháo.

Ông Geller, từ một phòng kín khác, đã đoán rằng vật được CIA vẽ ra là một khối hình trụ phát ra âm thanh.

Hình vẽ mà Geller thảo ra là một chiếc trống cùng với nhiều đồ vật có hình dáng trụ tròn khác. Hai nỗ lực dự đoán của Geller nằm tại hai bức vẽ ở trên.

Thử nghiệm thứ hai

Một ví dụ khác với từ “bunch”, có nghĩa là một đống, một đám. Nhân viên CIA đã vẽ ra một chùm nho Geller ngay lập tức nghĩ tới những “hạt nước rơi ra từ bức ảnh”, rồi nhắc tới “những hình tròn nhỏ màu tím”, rồi ông vẽ ra một chùm nho. Số nho ở cả hai hình giống hệt nhau, 24 quả.

Thử nghiệm thứ ba

Một thí nghiệm khác, Geller bị khóa trong một phòng kín, cách nơi nhân viên CIA thực hiện thử nghiệm 45 mét. CIA vẽ ra hình chiếc diều, và Geller vẽ ra một hình chữ nhật với những đường chéo vắt ngang qua.

Thử nghiệm thứ tư

Lần này, CIA vẽ hình một con lạc đà, Geller không chắc chắn với lời dự đoán của mình nhưng vẫn đưa ra lời dự đoán đầu tiên của mình dưới hình vẽ của một con ngựa.

Thử nghiệm thứ năm

Tiếp sau với thử nghiệm con lạc đà – con ngựa, CIA đã vẽ hình một con hải âu. Ông Geller, gần như ngay lập tức, nói rằng ông thấy hình ảnh của một con thiên nga bay qua một ngọn đồi. Ông hoàn thành lời dự đoán của mình với hình vẽ của một vài con chim, khẳng định rằng những bức vẽ này của ông là hoàn toàn chính xác.

Thử nghiệm thứ sáu

Tiếp sau thử nghiệm về lạc đà, CIA vẽ cây cầu Cổng Vàng tại San Francisco.

Từ trong phòng kín, lần này Geller đã không đưa ra dược dự đoán của mình. Ông vẽ một vài đường cong và một vài hình khối trong đó rồi bỏ qua bài thử lần này.

Thử nghiệm thứ bảy

Geller cũng gặp khó khăn với hình vẽ của một con quỷ. Trong vòng nửa tiếng đồng hồ cố gắng, ông đã vẽ ra 3 câu trả lời: Mười Điều răn của Chúa đặt trên Trái Đất và một cái đinh ba vẽ bên cạnh; một con giun chui ra từ quả táo, bên cạnh còn có một con rắn; Mười Điều răn, Chúa, một chiếc đinh ba và vài chiếc lá cây.

Thử nghiệm thứ tám

Thử nghiệm cuối cùng này, CIA vẽ ra Hệ Mặt Trời và Geller đã đưa ra một hình vẽ gần đúng với hình ảnh vũ trụ, một số hành tinh và một chiếc tàu vũ trụ.

Sau một loạt thử nghiệm, CIA đã kết luận lại rằng Geller “chứng minh khả năng tri giác huyền bí của mình một cách thuyết phục và rõ ràng”.

Những tài liệu mật của CIA đã được công khai mới đây cho ta thấy chi tiết của những thử nghiệm về năng lực đặc biệt sau bức tường bí mật kia. Ông Geller cũng nói rằng việc trở thành một người thường xuyên xuất hiện trên truyền hình với vai trò giải trí là một “vỏ bọc rất tốt” cho những công việc cộng tác bí mật với CIA.

Khi được hỏi về việc ông đã bao giờ được MI6 (Cục Tình báo Anh) phỏng vấn chưa, Geller đã không đưa ra một lời bình luận nào.

Nhấn vào đây để đọc toàn bộ bài viết

search

Follow Uri

Scan to Follow Uri on Twitter

Latest Articles

Read All Latest Articles
Amazing Lectures! uri lectures
Motivational Inspirational Speaker
Motivational, inspirational, empowering compelling 'infotainment' which leaves the audience amazed, mesmerized, motivated, enthusiastic, revitalised and with a much improved positive mental attitude, state of mind & self-belief.

“There is no spoon!”

The Matrix

“The world needs your amazing talents. I need them”

Michael Jackson

“Uri Geller gave an absolutely resonating talk on his life and career. He had every single magician in the room on the edge of their seats trying to digest as much information as they could. Uri emphasized that the path to frame is through uniqueness and charisma and that professional entertainers must be creative in their pursuits of success and never shy away from publicity.”

Tannens Magic Blog

“The man is a natural magician. He does everything with great care, meticulous misdirection and flawless instinct. The nails are real, the keys are really borrowed, the envelopes are actually sealed, there are no stooges, there are no secret radio devices and there are no props from the magic catalogues.”

James Randi (In an open letter to Abracadabra Magazine)

“Absolutely amazing”

Mick Jagger

“Truly incredible”

Sir Elton John

“Eternity is down the hall And you sit there bending spoons In your mind, in your mind”

Johnny Cash

“I Have watched Uri Geller… I have seen that so I am a believer. It was my house key and the only way I would be able to use it is get a hammer and beat it out back flat again.”

Clint Eastwood

“Better than watching Geller bending silver spoons, better than witnessing new born nebulae’s in bloom”

Incubus


Urigeller_facebookDo you have a question? Contact Uri!